HOẠT CHẤT TRONG MỸ PHẨM CHĂM SÓC DA

 

 

Hẳn đã có lần bạn do dự trước khi mua cho mình một sản phẩm chăm sóc da. Thành phần nào trong sản phẩm quyết định hiệu quả khi bạn sử dụng?

Kem ngày, kem đêm, tinh chất, kem chăm sóc vùng mắt…có nhiều sản phẩm để ban chọn lựa và mang lại hiệu quả khác nhau, vậy làm thế nào để chọn lựa đúng?

⇒ Câu trả lời sẽ là THÀNH PHẦN của sản phẩm.

Bạn hãy đọc kỹ các thành phần có ghi trên bao bì vỏ sản phẩm và tìm những thành phần chính mang lại kết quả tốt nhất cho làn da của bạn.

Một trong các thành phần sau nên là thành phần lựa chọn chính khi bạn lựa chọn một sản phẩm chăm sóc da:

⇒ HYALURONIC ACID

Đây là một axit tự nhiên trong da và giữ độ ẩm hơn nhiều lần so với những phân tử protein Collagen. Nó liên kết và giữ lại độ ẩm cần thiết ở các lớp da và làm giảm nếp nhăn do mất nước. giữ độ ẩm và độ săn chắc cho da.

Khi HA bị suy yếu khi làn da có những dấu hiệu lão hóa. Sản phẩm có chứa Axit Hyaluronic ngăn ngừa các gốc tự do, giúp đảo ngược các dấu hiệu lão hóa bằng cách làm căng và săn chắc da.

⇒ PEPTIDES

Là các chuỗi ngắn của các axit amin có thể thâm nhập và trợ giúp các chức năng bên trong của protein. Khi Collagen suy yếu và phân hủy dẫn đến da lão hoá, xuất hiện nếp nhăn và làn da mỏng đi. Khi sử dụng các sản phẩm có thành phần Peptide, Collagen mới được hình thành, làm mất đi dấu hiệu lão hóa và làm mới làn da giúp làn da trẻ trung hơn.

⇒ VITAMIN C

Vitamin C sử dụng như một chất chống oxy hóa ở dạng Acid L-ascorbic, có tác dụng làm sáng da, và tăng sinh collagen. Vitamin C cần thiết cho sự tổng hợp collagen, là chất liên kết của các tế bào, nắm giữ các mô với nhau và chống oxy hóa. Vitamin C giúp làm chậm sự sản xuất tế bào sắc tố Melanin và cung cấp một số thành phần bảo vệ  da khỏi tia cực tím.